แชร์เทคนิคละเอียด! วิธีเตรียมตัวสอบเข้าแพทย์จากที่ 1 กสพท 64

ก่อนที่น้อง ๆ TCAS65 จะไปดูเทคนิคการเตรียมตัวสอบเข้าแพทย์ ของพี่วรัชญ์ ที่ 1 รามาฯ กสพท 64 เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าปีนี้กสพท 65 มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากกสพท 64 บ้าง น้อง ๆ จะได้เตรียมตัวกันถูก 

เตรียมตัวสอบเข้าแพทย์ต้องอ่าน! สรุปการเปลี่ยนแปลง กสพท 65 

1.กสพท 65 ยกเลิกการใช้คะแนน O-NET มาเป็นเกณฑ์

ปีนี้กสพท 65 ประกาศออกมาแล้วค่ะว่าจะไม่มีการใช้ O-NET มาเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำ 60% แล้ว 
ซึ่งข้อดีหลัก ๆ เลยก็น้อง ๆ TCAS 65 จะสามารถ Focus สนามที่สอบได้ชัดเจนมากขึ้น เพราะ กสพท 65 ไม่ต้องใช้คะแนนสอบ O-NET แล้ว แต่ถึงแม้  กสพท 65 จะไม่ต้องใช้คะแนน O-NET แต่แนะนำว่าควรไปสอบ O-NET ค่ะ เพราะ O-NET จะจัดสอบก่อนวิชาสามัญ, GAT, PAT น้อง ๆ จะได้ลองฝึกทำข้อสอบ วัดความรู้ของเราก่อนลงสนามจริงว่าเราทำได้มากน้อยแค่ไหน มีเรื่องไหนที่เราต้องอ่านเพิ่มและ น้อง ๆ ที่จะสอบ  กสพท 65 จะได้เห็นเทรนด์ที่ใช้ในการออกข้อสอบในปีนั้น ๆ ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะออกสอบในวิชาสามัญได้ด้วย ที่สำคัญคือ สอบฟรี! เพราะฉะนั้นโน้ตไว้เลยค่ะ

2. กสพท 65 ตัวสำรองมีสิทธิ์ลุ้น ประมวลผล 2 รอบเหมือนเดิม 

ถึงการสอบรอบ 3 ของ TCAS 65 จะเปลี่ยนแปลงมาเหลือรูปแบบ Admission 1 อย่างเดียวแต่ยังมีการประมวลผล 2 ครั้งเหมือนเดิม และเลือกได้สูงสุด 10 อันดับ เช่น 

น้อง A ยื่น แพทย์ มหาวิทยาลัย A  ไว้อันดับ 1
แพทย์  มหาวิทยาลัย B  ไว้อันดับ 2
ทันตฯ มหาวิทยาลัย C  ไว้อันดับ 3
ทันตฯ  มหาวิทยาลัย D  ไว้อันดับ 4

ยื่นประมวลครั้งที่ 1 สอบติด อันดับ 3 แต่น้อง A อยากลองยื่นประมวลครั้งที่ 2  ก็สามารถกดขอประมวลครั้งที่ 2 ได้เลย โดยจะต้องติ๊กการประมวลผล อันดับ 1, 2, 3 ใหม่ (อย่าลืมติ๊กคณะที่เราสอบติดอยู่แล้วไว้ด้วยนะคะ จะได้ไม่เสียที่นั่งไป) ในส่วนของ ทันตฯ มหาวิทยาลัย D  ที่เลือกไว้อันดับ 4 จะไม่สามารถขอประมวลผลได้ ระบบจะประมวลผลให้แค่อันดับที่สูงกว่าที่เราสอบติดเท่านั้น

3. หลักสูตรแพทย์  ทันตฯ  เภสัชฯ ก่อนกดยืนยันสิทธิ์ ต้องคิดให้ดี

ก่อนกดยืนยันสิทธิ์รอบ Portfolio และ รอบ Quota  ต้องคิดให้ดี เพราะน้อง ๆ หลักสูตรแพทย์  ทันตฯ  เภสัชฯ หากสละสิทธิ์แล้ว จะไม่สามารถสมัครหลักสูตรเดิมในรอบ Admission ที่เปิดรับกสพท ได้อีก

เช่น สอบติดแพทย์รอบ 1 แล้วและกดยืนยันสิทธิ์แล้ว แต่ภายหลังเกิดเปลี่ยนใจและกดสละสิทธิ์ในระบบ จะมาสมัครแพทย์ กสพท อีกไม่ได้ จะสมัครได้แค่ ทันตฯ เภสัชฯสัตวฯ เท่านั้นในรอบ 3  

4. เปลี่ยนคนออกข้อสอบใหม่ โอกาสเปลี่ยนแนวมีสูง

เดิม สทศ. เป็นคนดูแลการออกข้อสอบ แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็นทปอ. ดูแลการสอบเองทั้งหมด โดยแบ่งให้

👉 สสวท. ออกข้อสอบ คณิตศาสตร์ และ วิทยาศาสตร์ ทั้งหมด
PAT1, PAT2, คณิต 1, คณิต 2, วิทยาศาสตร์ทั่วไป, ฟิสิกส์, เคมี, ชีววิทยา
👉 มศว  ออกข้อสอบ GAT ENG, PAT 3-7, วิชาสามัญอื่น ๆ
👉 มธ. ออกข้อสอบ GAT เชื่อมโยง

แต่ถึงแม้  “อังกฤษ ไทย สังคม ” จะเปลี่ยน “แนวคำถาม” แต่น้อง ๆ กสพท 65 ไม่ต้องกังวลนะคะ เนื้อหา, จำนวนข้อสอบ, รูปแบบข้อสอบจะไม่เปลี่ยนไป ยิ่งถ้าน้อง ๆ กสพท 65  เรียนกับ Enconcept รับรองว่าครอบคลุมเนื้อหาที่ต้องรู้แน่นอน

5. จำนวนรับกสพท 65 เปลี่ยน อย่าลืมเช็กให้ดี

ประกาศออกมาแล้วค่ะ กสพท 65  ปีนี้ปรับลดลงเหลือรับทั้งหมด 2,600 คน ลดจากปี 64 ลง 22 คน

เช่น แพทย์ฯ ศิริราชฯ ลดจาก 260 เหลือ 244 คน

       ทันตฯ มธ. เพิ่มจาก 25 เป็น 45 คน

       สัตวฯ มก. ลดจาก 65 เหลือ 35 คน

เภสัชฯ บริบาล จุฬาฯ เพิ่มจาก 71 เป็น 75 คน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www9.si.mahidol.ac.th/pdf/cotmes65_01_25640818.pdf

กสพท 65 หลักสูตรแพทย์ฯ สัตวะฯ เภสัชฯ ไม่กำหนดสายการเรียน
น้อง ๆ ทุกสายการเรียนสามารถสมัครได้
ส่วนทันตฯ สมัครได้เฉพาะสายวิทย์-คณิตเท่านั้น

6. กสพท 65 สัดส่วนคะแนนเหมือนเดิม ยกเลิกการใช้คะแนน O-NET 

ประกาศกสพท 65 ออกมาแล้วค่ะ ล่าสุดมีการประกาศเกณฑ์ของปีนี้มาแล้วว่าเกณฑ์ในการคิดคะแนนจะยังคงเดิมคือ วิชาสามัญ 70% และ ความถนัดแพทย์ 30% ไม่มีการใช้คะแนน O-NET มาเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำ 60 คะแนนอีกต่อไป เพราะฉะนั้นน้อง ๆ กสพท 65 ก็จะ Focus แค่ 2 สนามพอคือ วิชาสามัญ และ ความถนัดแพทย์ 

เจาะลึกวิชาสามัญ กสพท 65 เตรียมตัวสอบยังไงให้ติดชัวร์

เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก่อนสอบ ซึ่งถ้าใครที่อยากสอบติด บอกเลยว่าคะแนนวิชาสามัญทุกวิชาต้องเกิน 30 คะแนน แต่ถ้าจะให้ติดชัวร์ต้องได้ 70 ขึ้นไปทุกวิชา เหตุผลหนึ่งเลยที่ทุกวิชาต้องได้ 70 คะแนน เพราะคะแนนวิชาสามัญมีน้ำหนักสูงถึง 70% ซึ่งถ้าน้อง ๆ ทำได้คะแนนเกิน 70 คะแนนในทุก ๆ วิชา น้อง ๆ ก็จะมีคะแนนเฉลี่ยที่ค่อนข้างสูง ซึ่งใน 70% ของวิชาสามัญนั้น 14% เป็นของภาษาอังกฤษ อีก 14% เลข ชีวะ+ฟิสิกส์+เคมี รวม 3 วิชา 28% และ 14% ของไทย สังคม ซึ่งพอหลาย ๆ คนเห็นแบบนี้ก็จะพุ่งไปให้ความสำคัญกันที่ชีวะ+ฟิสิกส์+เคมี เพราะรวม 3 วิชาน้ำหนักสูงถึง 28% แต่อย่าลืมนะคะว่าน้อง ๆ ต้องอ่านถึง 3 วิชา แต่ภาษาอังกฤษอ่านเพียงแค่วิชาเดียว ซึ่งเนื้อหาน้อยกว่าและอ่านครั้งเดียวใช้ได้ทุกสนามทั้งวิชาสามัญ GAT ดังนั้นน้อง ๆ ที่จะสอบกสพทจึงควร FOCUS ที่ภาษาอังกฤษเป็นวิชาแรก ว่าแล้ววันนี้มีเทคนิคมาากกันค่ะ 

5 เทคนิคพิชิตข้อสอบวิชาสามัญ จะสอบกสพท 65 ต้องอ่าน

1.ก่อนเตรียมตัวสอบ ต้องรู้ก่อนว่าเรามีความรู้อยู่ประมาณไหน

ลองทำข้อสอบจริงก่อนเลย เอาข้อสอบมาดูว่าเรารู้แค่ไหน เรายังมีความรู้ห่างจากข้อสอบแค่ไหน ยังต้องพัฒนาเรื่องไหนบ้าง

2.เรียนด้วยความเข้าใจอย่าใช้การจำ

หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่าถ้าจะสอบได้ เราต้องท่องจำอย่างเดียว แต่จริง ๆ การเรียนด้วยความเข้าใจจะทำให้เราสามารถจดจำได้นานกว่าและสามารถนำไปประยุกต์ในข้อสอบได้ด้วย  

3.ทำโจทย์เยอะจนคล่อง 

โจทย์สำคัญมากในการฝึก โดยเฉพาะการสอบวิชาสามัญที่ต้องเน้นทำข้อสอบให้ไว และทำให้ถูก เพราะเวลาสอบมีน้อยมาก เมื่อเทียบกับจำนวนข้อสอบ ถ้าเราฝึกทำโจทย์เยอะตั้งแต่ตอนเตรียมตัวสอบ เราจะสามารถจับทางได้ถูก อ่านได้ไว และสุดท้ายเราจะทำได้เร็วเอง 

4.อย่าอัดเรียน ควรค่อย ๆ เก็บตั้งแต่เนิ่น ๆ 

ถ้าหาก ๆ น้อง ๆ เริ่มเก็บมาก่อนตั้วแต่ช่วงแรก ๆ ยิ่งวิชาภาษาอังกฤษเป็นวิชาสกิลที่ไม่ได้จะเก่ง จำศัพท์ได้ในข้ามคืน ต้องอาศัยการฝึกฝน แต่ถ้าน้อง ๆ เพิ่งมาเริ่มเตรียมตัวตอนนี้ก็ไม่ต้องท้อนะคะ เริ่มตอนนี้ก็ยังทัน

5.เทคนิคดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เนื่องจากวิชาภาษาอังกฤษ ถึงจะมีเนื้อหาที่ต้องจำน้อยกว่าวิชาอื่น ๆ แต่ข้อสอบไม่ง่ายกว่าเลย ยิ่งข้อสอบวิชาสามัญอังกฤษมีจำนวนข้อสอบ 80 ข้อ เวลา 90 นาที เท่ากับว่าน้อง ๆ มีเวลาทำข้อละ 1 นาที เป็นข้อสอบที่เน้น Speed test มาก ๆ
ดังนั้นการที่จะทำได้ทันเวลา น้อง ๆ ต้องมีเทคนิคที่ดีในการทำข้อสอบ และฝึกอ่านบ่อย ๆ วันนี้มีตัวอย่างเทคนิคดี ๆ ของ Enconcept ที่จะทำให้ข้อสอบวิชาสามัญไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไปมาฝากกันค่ะ

แชร์เทคนิคละเอียด! วิธีเตรียมตัวสอบแพทย์จาก ที่ 1 รามา กสพท 64

1.ก่อนเตรียมตัวสอบเข้าแพทย์ ต้องรู้ก่อนว่าเรามีความรู้อยู่ประมาณไหน

“อย่างของวรัชญ์เอง วรัชญ์ลองทำข้อสอบจริงก่อนเลย เอาข้อสอบมาดูว่าเรารู้แค่ไหน เรายังมีความรู้ห่างจากข้อสอบแค่ไหน พอเอาข้อสอบมาดูก็รู้ว่าเราทำอังกฤษไม่ค่อยได้เลย ทำให้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษอย่างจริงจังตั้งแต่ตอนม.5 ถือว่าเริ่มก่อนวิชาอื่นเลย ใช้เวลาสะสมมาประมาณปีครึ่ง ”

2.เรียนด้วยความเข้าใจอย่าใช้การจำ

“หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่าอย่างวิชาวิทย์ ต้องจำสูตร แต่วรัชญ์มองว่าเราต้องเข้าใจ Concept ของมันก่อน พอเราเข้าใจ เราก็จะสามารถทำได้ ส่วนภาษาอังกฤษ วรัชญ์มองว่าถ้าเรามองเห็นภาพรวม เห็นความเชื่อมโยงของ Grammar มันก็จะทำให้การเรียน การอ่าน การเขียนภาษาอังกฤษของเรามันง่ายขึ้นเยอะมาก อย่างวรัชญ์เองเมื่อก่อนก็เคยมองว่า Grammar มันแยกกันเป็นส่วน ๆ แต่พอได้มาเรียน Enconcept แล้วก็พบว่า Grammar จริง ๆ มันมีความเชื่อมโยงกัน แผนภูมิต้นไม้ (Tree tactics) ที่พี่แนนสอน ช่วยได้เยอะมาก”

3.ทำโจทย์เยอะจนคล่อง 

“สำหรับวรัชญ์สิ่งที่สำคัญที่สุดในการสอบวิชาสามัญคือ ทำข้อสอบให้ไว เพราะเวลาสอบมีน้อยมาก เมื่อเทียบกับจำนวนข้อสอบ โจทย์ในคอร์ส TCAS amission อังกฤษ และ 9 วิชาสามัญ อังกฤษช่วยฝึกได้ดีมาก  มีข้อสอบให้ฝึกทำโจทย์เยอะ ถ้าเราฝึกทำโจทย์เยอะตั้งแต่ตอนเตรียมตัวสอบ เราจะทำได้เร็วเอง ซึ่งข้อสอบจริงง่ายกว่า โจทย์ในคอร์สอีก”

4.อย่าอัดเรียน ควรค่อย ๆ เก็บตั้งแต่เนิ่น ๆ 

“อย่างวรัชญ์เองก็เน้นตั้งใจเรียนในห้องก่อน แล้วก็พอช่วง 1 ปีก่อนสอบก็เริ่มเตรียมตัวสอบเข้าจริงจังมากขึ้น อย่างวิทย์ก็เริ่มจากการอ่านฟิสิกส์ก่อนแล้วค่อยเคมี แล้วต่อด้วยชีวะ เพราะบทสุดท้ายกับบทแรกมันมีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ ส่วนอังกฤษผมก็เก็บมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่แรก ส่วนไทย สังคม มาเร่งช่วงสุดท้าย ทำให้ค่อนข้างเหนื่อยมาก เพราะฉะนั้นน้อง ๆ ที่ยังมีเวลาก็ควรเริ่มเก็บตั้งแต่ตอนนี้นะครับ เพราะอัดตอนท้ายมันเหนื่อยมากก ผมผ่านมาแล้วว 5555”

5.ทำทุกที่ให้เป็นที่เรียน

“อย่างวรัชญ์ถ้าว่าง ๆ ไม่ได้ทำอะไร ก็เอาโทรศัพท์มาไถศัพท์ที่จะออกสอบมาอ่านเล่น ๆ ให้ผ่าน ๆ ตา หรืออาจจะเอาแผ่นศัพท์ที่เราทำสรุปไว้มาทวน เราก็จะจำได้มากขึ้น”

6.ช่วงเตรียมตัวสอบเข้า ถ้าลืมก็แค่ทวนซ้ำ

“ช่วงเตรียมตัวสอบเข้า คิดว่าใครหลาย ๆ คนน่าจะเป็นแบบนี้ หลาย ๆ คนจะเครียด รู้สึกกังวลว่าเรายังจำไม่ได้เลย เรายังรู้ศัพท์น้อยอยู่แต่จริง ๆ มันก็แค่ ถ้าเราลืมเราต้องทวน ถ้าเราจำได้ว่าคำนี้ที่เราเคยท่องแล้ว เราลืม เราแปลไม่ออกก็ท่องใหม่ ลืมอีก ก็ท่องอีก อย่าไปกังวล ลืมก็อ่านซ้ำ ง่าย ๆ แค่นี้เลย”

7.ช่วงเตรียมตัวสอบเข้า ต้องลองทำข้อสอบจริง

“ตอนใกล้สอบก็จะใช้เวลาในการทำโจทย์อย่างเดียว ตอนสอบจะได้ชินกับความยาวของโจทย์และสามารถ manage เวลากับโจทย์ได้ดี ก็ฝึกทำไปหลายพันข้ออยู่เหมือนกัน แต่พอเจอข้อสอบปีนี้คือ passage ยาวขึ้นเยอะมาก ขนาดฝึกทำมาเยอะแล้วแต่ก็ทำเกือบไม่ทัน ไม่มีเวลาเหลือให้ทวนคำตอบอีกรอบเลย เพราะฉะนั้นต้องฝึกตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวสอบ สำคัญมาก ๆ ”

เป็นยังไงบ้างคะ? เทคนิคจากน้องวรัชญ์ บอกเลยว่าใครที่อยากติดแพทย์ อย่าลืมเอาเทคนิคของน้องวรัชญ์ไปใช้ในการเตรียมตัวสอบเข้า แพทย์ หรือคณะอื่น ๆ กันนะคะ 

Enconcept พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยน้อง ๆ สอบติดคณะในฝัน ด้วยคอร์สที่จัดเต็มรวบรวมเนื้อหาสำคัญที่ต้องรู้ก่อนสอบ เรียนเข้าใจในระยะเวลาสั้น สอนด้วยเทคนิคเฉพาะของ Enconcept 

คอร์ส Ultimate Grammar and Error ม.ปลาย คอร์สแกรมมาร์ที่น้องวรัชญ์แนะนำ เหมาะมาก ๆ สำหรับน้องม.ปลายที่อยากเรียน Grammar เพราะมี Grammar ครอบคลุมทุกเรื่องที่ออกสอบในโรงเรียนและการสอบเข้ามหาวิทยาลัย มั่นใจว่าแม่นชัวร์ด้วยเทคนิคการสอนที่มีการพัฒนามาอย่างยาวนานจาก Enconcept
– Tree Tactics เรียมแกรมมาร์อย่างเป็นระบบด้วยผังภาพรวม
– เทคนิควิเคราะห์ประโยค Strategic Structure

คอร์ส Ultimate Vocab + Reading ม.ปลาย เน้นเพิ่มคลังศัพท์และฝึกเทคนิคทำโจทย์ Reading  
– เรียน Vocab ตั้งแต่รากศัพท์ พร้อมทำแบบฝึกหัดทั้งในบทเรียน  
– วิเคราะห์ภาพรวมโจทย์จาก Vocab Tree, Context Clues เดาศัพท์จากบริบท, Word Analysis วิเคราะห์คำศัพท์ และ รู้จักกับข้อสอบ Vocab ประเภทต่าง ๆ รวมถึงเนื้อหา Phrasal Verbs และ Idioms เทคนิคการอ่าน / ทำข้อสอบประเภท Reading ด้วย Strategic Structure & Reading Strategies และ เทคนิคการทำ Conversation ด้วย ‘3S’ Strategies 

คอร์ส Pre TCAS Admission อังกฤษ  คอร์สที่จะเน้นทวน Grammar สำคัญที่ต้องรู้ก่อนสอบใน 25 ชั่วโมงเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่มีความรู้ ความเข้าใจใน Grammar มีพื้นฐานแล้ว แต่ต้องการทบทวน และรวบรวมความรู้  Grammar ที่กระจัดกระจาย มองไม่เห็นเป็นภาพเดียว

คอร์ส TCAS Admission อังกฤษ (9 วิชาสามัญ, GAT)
สรุปเนื้อหาสำคัญที่ออกสอบบ่อยพร้อมฝึกเทคนิคทำโจทย์ใน 57 ชั่วโมง ครบทั้งข้อสอบ วิชาสามัญ และ GAT ภาษาอังกฤษ ซึ่งในคอร์สนี้จะไม่เน้นการสอนเนื้อหาแบบลงลึกแต่จะเน้นสอนเทคนิคในการทำข้อสอบ Conversation, Error, Cloze test, Reading ใครที่อยากจะลงเรียนคอร์สนี้อาจจะต้องมีพื้นฐานในระดับนึง เพื่อให้สามารถเรียนตามได้ทัน 

คอร์ส 9 วิชาสามัญ อังกฤษ จะเป็นคอร์สสั้น ๆ ที่อยากแนะนำให้น้อง ๆ ลงเรียนก่อนสอบ เน้นฝึกทำโจทย์ ฝึกเทคนิคให้ทำได้ทันและถูกต้อง (ไม่เน้นสอนเนื้อหา) และจะมีข้อสอบวิชาสามัญปีล่าสุดให้น้อง ๆ ฝึกทำด้วย สอนโดยครูพี่หมอเต้ที่ได้ 9 วิชาสามัญ อังกฤษ 97.5 คะแนน รับรองว่ามีเทคนิคดี ๆ ที่จะทำให้ได้คะแนนสูงพร้อมทำทันเวลาแน่นอน 

นอกจาก 5 คอร์สนี้แล้ว Enconcept ยังมีคอร์สอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้น้อง ๆ กสพท 65 เตรียมตัวให้พร้อมก่อนลงสนามสอบจริง เพราะนอกจากคอร์สที่เข้มข้น และครอบคลุมแล้ว ยังมีพี่โค้ชที่จะคอยตอบคำถามวิชาการ, วางแผนการเรียน, คอยให้ความช่วยเหลือตลอดการเรียนจนน้อง ๆ สอบติดแพทย์ และคณะในกสพทดังที่ตั้งใจไว้ สนใจสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ Enconcept ทุกช่องทาง

 • บทความอื่นๆ
 • Section1_5 คอร์สเรียนแนะนำ

คอร์สระดับ ม.ปลาย

Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

 • 6,500.-
Pre TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นปูพื้นฐาน ม.ปลาย โค้งสุดท้าย
สรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

 • 5,500.-
TCAS Admission อังกฤษ
(9วิชาสามัญ, GAT, O-NET)

เก็บเทคนิคพิชิต TCAS
เน้นเจาะโจทย์ จับประเด็นสำคัญ

 • 8,000.-
ตะลุยโจทย์
TCAS Admission อังกฤษ

แซงโค้งสุดท้าย
ลุยโจทย์ครบทุกสนาม TCAS

 • 5,500.-

คอร์สระดับ ม.ต้น

Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

 • 6,500.-
Pre สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

ปรับพื้นฐานรวบรัดระดับ ม.ต้น
ฉบับก่อนสอบสนาม ม.4

 • 5,500.-
สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

สรุปรวมคลังความรู้ ม.ต้น
เผยเทคนิคพิชิตสนาม ม.4

 • 7,900.-

คอร์สระดับประถม

Vocab + Reading
ประถมปลาย

อ่านเก่ง! ศัพท์แน่น! ระดับประถม
พร้อมทำข้อสอบทุกรูปแบบ

 • 5,550.-
Grammar + Error
ประถมปลาย

ปูพื้นฐานแกรมมาร์ประถมให้แข็งแรง
เจาะเฉพาะหัวใจสำคัญ

 • 5,500
Memolody Signature
ประถม

60 เพลงจำศัพท์ สอนศัพท์ประถม
ออกสอบ จำเพลินกว่า 1,000 คำ

 • 5,500.-
สอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง
และ O-NET ป.6 อังกฤษ

ลำดับเนื้อหาเป็นระบบ
สรุปครบเครื่องเรื่องออกสอบ

 • 5,500.-
ม.ปลาย
Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

 • 6,500.-
Pre TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นปูพื้นฐาน ม.ปลาย โค้งสุดท้าย
สรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

 • 5,500.-
TCAS Admission อังกฤษ
(9วิชาสามัญ, GAT, O-NET)

เก็บเทคนิคพิชิต TCAS
เน้นเจาะโจทย์ จับประเด็นสำคัญ

 • 8,000.-
ตะลุยโจทย์
TCAS Admission อังกฤษ

แซงโค้งสุดท้าย
ลุยโจทย์ครบทุกสนาม TCAS

 • 5,500.-
ม.ต้น
Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

 • 6,500.-
Pre สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

ปรับพื้นฐานรวบรัดระดับ ม.ต้น
ฉบับก่อนสอบสนาม ม.4

 • 5,500.-
สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

สรุปรวมคลังความรู้ ม.ต้น
เผยเทคนิคพิชิตสนาม ม.4

 • 7,900.-
ประถม
Vocab + Reading
ประถมปลาย

อ่านเก่ง! ศัพท์แน่น! ระดับประถม
พร้อมทำข้อสอบทุกรูปแบบ

 • 5,550.-
Grammar + Error
ประถมปลาย

ปูพื้นฐานแกรมมาร์ประถมให้แข็งแรง
เจาะเฉพาะหัวใจสำคัญ

 • 5,500
Memolody Signature
ประถม

60 เพลงจำศัพท์ สอนศัพท์ประถม
ออกสอบ จำเพลินกว่า 1,000 คำ

 • 5,500.-
สอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง
และ O-NET ป.6 อังกฤษ

ลำดับเนื้อหาเป็นระบบ
สรุปครบเครื่องเรื่องออกสอบ

 • 5,500.-

สมัครเรียน

ทดลองเรียนฟรี

ปรึกษาปัญหา
การเรียน

สมัครเรียน

ทดลองเรียนฟรี

ปรึกษาปัญหา
การเรียน