มหากาพย์รีวิว คอร์ส Vocab! เทพ Reading! ฉบับ ENCONCEPT

ไขข้อข้องใจ! เลือกเรียน Enconcept คอร์สไหนถึงตอบโจทย์! เจาะลึกคอร์ส Vocab และ คอร์ส Reading ที่ครูพี่แนนและทีมวิชาการได้ร่วมกันออกแบบหลักสูตรการเรียนศัพท์ภาษาอังกฤษที่ครอบคลุมทุกจุดประสงค์การเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนเพื่อสอบ หรือ เรียนเสริมเป็นทักษะติดตัวตลอดชีวิต โดยน้อง ๆ สามารถหาคำตอบที่นี่เลยว่า บรรดาคอร์ส Vocab & Reading ของ Enconcept กว่า 10+ คอร์สนั้น ควรเลือกคอร์สไหนถึงใช่ที่สุด

เจาะลึกคอร์ส Vocab & Reading ระดับประถม – ม.ปลาย

คอร์ส Vocab สุดฮิต เด็กไทยติดใจทั้งประเทศ เรียนศัพท์จากเพลง “เทคนิค Memolody”

Memolody เป็นเทคนิคการเรียนที่มีจุดเริ่มต้นจากความตั้งใจที่จะทำให้เด็กไทยรักและสนุกไปกับการเรียนภาษาอังกฤษ ด้วยการนำชุดคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายคล้ายคลึงกัน หรือแม้กระทั่งหลักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ มาแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยดนตรีหลากหลายแนว ปรับเปลี่ยนไปตามสมัยนิยม ช่วยให้น้องๆ จำศัพท์ได้ง่ายขึ้นและช่วยให้ความรู้เหล่านั้นติดตัวเราไปตลอดแม้ว่าน้องจะเรียนจบคอร์สแล้วก็ตาม ซึ่งคิดง่าย ๆ หลักการก็เหมือนกับการที่เราจำเนื้อเพลงของศิลปินที่เราชื่นชอบได้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ซึ่งปัจจุบันนี้ Memolody มีทั้งหมดกว่า 200 เพลงแล้วนะ! 😊

ลองมาชิมลางฟังเพลง Memolody กันสักหนึ่งงง! หรือฟังเพลงอื่นๆ ได้ที่ช่อง “Memolody by Enconcept” กันได้เลยนะคะ!

สำหรับคอร์ส Vocab ที่สอนศัพท์ด้วยเทคนิค Memolody จริง ๆ แล้วไม่ได้มีแค่คอร์สเดียว แต่มีด้วยกันทั้งหมด 4 คอร์ส โดยแบ่งตามจุดประสงค์และความยากของคำศัพท์ ทั้งนี้เพลง Memolody จะถูกแทรกเข้าไปในเนื้อหาคอร์สอื่นๆ ของ Enconcept อีกด้วย ซึ่งคอร์ส Memolody ไม่เพียงแต่เปิดเพลงให้น้องร้องตามอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะมีการแตกศัพท์ ‘ทุกคำ’ ที่อยู่ในเพลง พร้อมกับให้แบบฝึกหัด Vocab และ Reading เพื่อให้น้องนำไปฝึกฝนใช้จริง ได้เรียนรู้คำศัพท์ที่ครบ! จดจำได้นาน! เข้าใจ! ใช้เป็น! 

คอร์ส Memolody Complete

ยกมาหมดครบอัลบั้ม เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

คอร์สนี้เหมาะสำหรับน้องม.ปลาย หรือ น้องม.ต้น ต้องการเรียนรู้ศัพท์ที่ควรรู้ผ่านบทเพลงหลากหลายรูปแบบผ่าน Memolody ทั้งหมดที่มี ควบคู่กับการทำโจทย์ทบทวนเพื่อทบทวนศัพท์จากการทำโจทย์จริง โดยคอร์สนี้จะรวบรวมบทเพลง Memolody กว่า 210 เพลง ที่ Enconcept สั่งสมมากว่า 20 ปี และเหมาะสำหรับคนที่ติดใจ Memolody และรักการเรียนรู้ศัพท์จริงๆ เพราะคอร์สนี้ยาวนานถึง 76 ชั่วโมงเลยทีเดียวจ้า

คอร์ส Memolody Signature

100 เพลง สอนศัพท์สำคัญ ใช้สอบได้ทั้ง ม.ต้น – ม.ปลายเหมาะสำหรับน้อง ๆ ม.ต้น – ม.ปลาย ที่มีเวลาจำกัดและต้องการเรียนและทบทวนเฉพาะคำศัพท์สำคัญเพื่อเพิ่มความรู้ หรือสอบเข้า ม.4 – มหา’ลัย โดยในคอร์สจะคัดสรรเพลง Memolody ที่เจอได้บ่อยในข้อสอบและพร้อมใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมดนตรีที่แต่งใหม่กว่า 100 เพลง ซึ่งอัพเดตเป็นประจำทุกปี

คอร์ส Memolody Special Vol.1-2

เรียน 40 เพลงใหม่ ไม่ซ้ำคอร์สอื่นเหมาะสำหรับน้อง ๆ ม.ต้น – ม.ปลาย ที่ชื่นชอบเทคนิค Memolody และอยากเรียนรู้ศัพท์ชุดใหม่พร้อมกับบทเพลงแต่งใหม่ที่จัดชุดคำศัพท์ใหม่ไม่ซ้ำกับคอร์สหลักอย่าง Memolody Complete หรือ Memolody Signature เป็นคอร์สที่แฟนคลับ Memolody ห้ามพลาด! 

คอร์ส Memolody Signature ประถม

60 เพลงสอนศัพท์ประถม จัดศัพท์เป็นหมวดหมู่กว่า 1,000 คำ

เหมาะสำหรับน้องๆ ประถมที่ต้องการเรียนและทบทวนคำศัพท์สำคัญที่ออกบ่อยในข้อสอบ O-NET ป.6 หรือสอบเข้า ม.1 ห้อง Gifted/EP กว่า 1,000 คำ ผ่านบทเพลง Memolody กว่า 60 เพลง พร้อมจัดกลุ่มคำศัพท์เป็นหมวดหมู่ตามหน้าที่ของคำ ให้น้อง ๆ สามารถจำศัพท์จำนวนมาก ได้ในเวลาสั้น ๆ โดยไม่ต้องท่องจำ แต่จดจำเป็นความทรงจำระยะยาว พร้อมทบทวนคำศัพท์ผ่านการทำแบบฝึกหัด

สำหรับใครที่รู้สึกว่าการร้องเพลงเพื่อจดจำคำศัพท์ไม่ใช่ทางของฉัน และ อยากเน้นไปที่การเรียนรู้เทคนิคทำโจทย์ Vocab & Reading ที่หลากหลายไปพร้อมๆ กับการวิเคราะห์คำศัพท์ (Word Analysis), เดาคำศัพท์จากบริบท (Context Clues), การอ่านบทความภาษาอังกฤษด้วยเทคนิค Skimming และ Scanning พร้อมเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้ชีวิตการทำข้อสอบภาษาอังกฤษง่ายขึ้น โดย Enconcept ได้ออกแบบคอร์สเรียนตามระดับชั้น พร้อมกับความยากระดับปูพื้นฐานไปจนถึงระดับ Advanced

คอร์สเด็ดเน้น Reading ติวเข้ม Vocab ฉบับ น้อง ม.ปลาย

คอร์สปรับพื้นฐาน Vocab & Reading ม.ปลาย

ปรับให้เก่ง! ปูให้พร้อม! ทั้ง Vocab และ Reading

หมาะสำหรับนักเรียนที่พื้นฐานคำศัพท์และการอ่านค่อนข้างอ่อน ในคอร์สนี้จะเป็นการเสริมทักษะที่จำเป็นสำหรับการเรียน Vocab และ Reading ตั้งแต่พื้้นฐานแบบค่อยเป็นค่อยไป เรียนการวิเคราะห์ประโยค, การเดาคำศัพท์จากบริบท, เทคนิคการทำข้อสอบ Reading และ Conversation พร้อมทำแบบฝึกหัดซึ่งดึงมาจากข้อสอบจริง

คอร์ส Ultimate Vocab + Reading ม.ปลาย

อัดแน่นด้วยเทคนิค Reading ลงรากลึก Vocab Tree

เหมาะสำหรับนักเรียนม.ปลาย ที่ต้องการเพิ่มคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษและเรียนรู้เทคนิคการอ่านบทความภาษาอังกฤษ คอร์สนี้จะช่วยสร้างทักษะในการต่อยอดการเรียนในระดับที่สูงขึ้น เพิ่มศัพท์ ม.ปลาย ผ่านเทคนิคเฉพาะของ Enconcept เช่น เทคนิควิเคราะห์ภาพรวมโจทย์จาก Vocab Tree, เทคนิคการทำ Conversation ด้วย ‘3S’ Strategies, รู้จักกับข้อสอบ Vocab ประเภทต่าง ๆ เช่น Synonym, Antonym, Collocation, Odd One Out, Polysemy, Analogy พร้อมทำแบบฝึกหัดจากแนวข้อสอบจริงซึ่งมีความยากกำลังพอดีสำหรับน้อง ม.ปลาย

คอร์ส Advanced Vocab + Reading ม.ปลาย

ยกระดับคำศัพท์ ม.ปลาย เพิ่มสกิลการอ่านขั้นสูงคอร์สนี้จะยกระดับความยากของคำศัพท์ ติวเข้มด้วยเทคนิคทำโจทย์ Vocab & Reading กับโจทย์แนวข้อสอบสู่ระดับอินเตอร์ เช่น CEFR, IELTS, SAT, TOEFL, CU-TEP ซึ่งจะเหมาะกับน้อง ๆ ที่เคยเรียน Enconcept มาก่อน หรือ มีพื้นฐานภาษาอังกฤษดีมากอยู่แล้ว แต่ต้องการต่อยอดความรู้เพิ่มเติม หรือ มีเป้าหมายอยากสอบชิงทุนหรือเรียนต่อต่างประเทศคอร์สนี้จะช่วยเตรียมความรู้ให้น้องได้เยอะเลยค่ะ

คอร์ส Complete Vocab 10,000

อัพเกรดคลังศัพท์ เรียนรู้จากข้อสอบจริงสำหรับใครที่ชอบเรียนการแตกคำศัพท์จากการทำโจทย์ ต้องคอร์สนี้เลย! เพราะเราได้รวบรวมคำศัพท์พร้อมโจทย์ทุกรูปแบบระดับ ม.ปลาย ที่เจอทั้งในข้อสอบเข้ามหา’ลัย อย่าง GAT, วิชาสามัญและข้อสอบสนามอินเตอร์ เช่น TOEFL, IELTS และ SAT

คอร์สติว Vocab ตะลุยโจทย์ Reading ฉบับ น้อง ม.ต้น

คอร์สปรับพื้นฐาน Vocab & Reading ม.ต้น

ปรับพื้นฐาน ม.ต้น ให้เก่ง ปูให้พร้อมทั้ง Vocab และ Reading

ปูพื้นฐานภาษาอังกฤษให้กับน้อง ม.ต้น แบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อเสริมทักษะที่จำเป็นในการการวิเคราะห์ประโยค, การเดาคำศัพท์จากบริบท, เทคนิคการทำข้อสอบ Reading และ Conversation พร้อมทำแบบฝึกหัด

คอร์ส Junior Vocab + Reading ม.ต้น

ยำเทคนิคเก่งศัพท์ระดับ ม.ต้น เผยเคล็ดลับทำ Readingเพิ่มศัพท์ ม.ต้น ผ่านเทคนิคต่างๆ พร้อมทำโจทย์จากแนวข้อสอบจริง เรียนเทคนิคการเพิ่มคลังศัพท์ระดับ CEFR: B1-B2 พร้อมเรียนรู้เทคนิคการทำโจทย์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์คำศัพท์จากรากศัพท์ (Roots, Prefix และ Suffix) ไปจนถึงเคล็ดลับการทำโจทย์บทความภาษาอังกฤษประเภทต่างๆ ให้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น สูตรลับ Enconcept เทคนิคการหา Main Idea ด้วย Strategic Structure

คอร์ส Junior Vocab + Reading ม.ต้น

โจทย์ยากเท่า GAT ศัพท์เทียบระดับอินเตอร์

น้อง ม.ต้น เรียนล่วงหน้าหรือสอบชิงทุนต้องคอร์สนี้เลย! เหมาะสำหรับนักเรียนม.ต้นที่ต้องการเพิ่มคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษและเรียนรู้เทคนิคการอ่านบทความภาษาอังกฤษในระดับสูงเทียบเท่าข้อสอบอินเตอร์และข้อสอบมหาลัย ซึ่งเหมาะสมในการเตรียมตัวสอบเข้าเตรียมฯ ความยากเทียบเท่าสนาม ม.ปลาย อย่าง GAT, วิชาสามัญ, TOEFL, IELTS และ SAT

คอร์ส Complete Vocab 5,000

คัดสรรคลังศัพท์ พร้อมลุยโจทย์ Vocab ม.ต้น

คอร์สรวม Vocab ที่จำเป็นในการใช้สอบในระดับม.ต้น จนถึงการสอบเข้าม.4 โรงเรียนดัง ตะลุยโจทย์พร้อมแตก Vocab แบบเข้มข้น ผ่านแนวข้อสอบครบทุกรูปแบบ ซึ่งเนื้อหาออกแบบโดยอ้างอิงจากข้อสอบเข้าเตรียมฯ, ม.4 โรงเรียนดัง  

คอร์สเก่งศัพท์ เทพ Reading ฉบับ น้องประถม

คอร์ส Vocab + Reading ประถมปลาย

เก่งศัพท์ระดับประถม! อัพสกิลพร้อมลุยทุกสนาม

เพิ่มคลังคำศัพท์ผ่านการจัดหมวดหมู่อย่างเป็นระบบกว่า 10 หมวดหมู่ เช่น หมวดอาชีพ และคำคุณศัพท์ความหมายเชิงบวกและลบ พร้อมเรียนรู้เทคนิคการวิเคราะห์คำศัพท์ (Word Analysis) และเทคนิคการทำโจทย์ในรูปแบบต่างๆ เช่น Sentence Completion (เติมประโยคให้สมบูรณ์) หรือ Cloze Test (เติมเนื้อเรื่องให้สมบูรณ์ ฝึกทำโจทย์ Reading – Conversation ผ่านรูปแบบข้อสอบจริงประเภทต่างๆ แต่สำหรับน้อง ป.4-ป.5 ที่ต้องการเรียนเนื้อหาที่โรงเรียนก็สามารถเลือกเป็นคอร์สรวมทักษะระดับชั้นต่างๆ ได้จ้า

และนี่ก็มหากาพย์รีวิวคอร์สติวคำศัพท์และ Reading ของ Enconcept ที่จะช่วยคลายความสงสัยให้น้องๆ สามารถเลือกคอร์สที่เหมาะกับตัวเองที่สุดได้ แต่ถ้าใครยังมีคำถามหรือข้อสงสัยก็สามารถสอบถามได้ที่ช่องทางต่างๆ ของ Enconcept ได้เลยนะ!

บทความอื่นๆ

คอร์สเรียนแนะนำ

Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

6,500.-

Pre TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นพื้นฐาน ม.ปลาย
โค้งสุดท้ายสรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

TCAS Admission อังกฤษ
(TGAT, A-Level)

เก็บเทคนิคพิชิต TCAS
เน้นเจาะโจทย์ จับประเด็นสำคัญ

8,000.-

ตะลุยโจทย์ TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นปูพื้นฐาน ม.ปลาย โค้งสุดท้าย
สรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

Junior Vocab &
Reading ม.ต้น

ยำเทคนิคเก่งศัพท์ระดับ ม.ต้น
เผยเคล็ดลับทำ Reading

5,500.-

Junior
Grammar & Error

เก่ง Grammar ระดับ ม.ต้น
เป็นระบบ จำได้ ใช้เป็น

5,500.-

สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

สรุปรวมคลังความรู้ ม.ต้น
เผยเทคนิคพิชิตสนาม ม.4

7,900.-

Pre สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

ปรับพื้นฐานรวบรัดระดับ ม.ต้น
ฉบับก่อนสอบสนาม ม.4

5,500.-

Vocab & Reading
ประถมปลาย

อ่านเก่ง! ศัพท์แน่น! ระดับประถม
พร้อมทำข้อสอบทุกรูปแบบ

5,500.-

Grammar & Error
ประถมปลาย

ปูพื้นฐานแกรมมาร์ประถมให้แข็งแรง
เจาะเฉพาะหัวใจสำคัญ

5,500.-

Memolody Signature
ประถม

60 เพลงจำศัพท์ สอนศัพท์ประถม
ออกสอบ จำเพลินกว่า 1,000 คำ

5,500.-

สอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง
และ O-NET ป.6 อังกฤษ

ลำดับเนื้อหาเป็นระบบ
สรุปครบเครื่องเรื่องออกสอบ

5,500.-

สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน
สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน