สอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ เตรียมฯ แนะแนวข้อสอบ และ เคล็ดลับดี ๆ

สอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ

ภาษาอังกฤษ ถือเป็นหนึ่งในวิชาสำคัญสำหรับนักเรียนที่ต้องการเข้าศึกษาต่อ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยข้อสอบภาษาอังกฤษ ม.4 จะมีรูปแบบ และ ความยากง่ายที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับโรงเรียน และ โปรแกรมที่เลือกเรียน ทำให้น้อง ๆ หลายคนอาจรู้สึกกังวล และ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเตรียมตัวอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับสอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ เตรียมฯ รวมถึงหลายโรงเรียนดัง เพื่อช่วยให้น้อง ๆ สอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ ได้อย่างมั่นใจ

เตรียมสอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ

 

ข้อสอบสำหรับสอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ เตรียมฯ ออกอะไรบ้าง

โดยทั่วไป ข้อสอบ ม.4 ภาษาอังกฤษ จะประกอบไปด้วยพาร์ทหลัก ๆ เช่น Grammar, Vocabulary, Reading, Conversation โดยสัดส่วนการออกข้อสอบเข้าเตรียมฯ ในช่วงปีที่ผ่านมามีดังนี้

1.Grammar ออกมากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ 1 หรือ ภาษาอังกฤษ 2 พาร์ท Grammar ออกเยอะที่สุด ไม่ว่าจะเข้าสายวิทย์ หรือ สายศิลป์ ยังไงก็เจอ พาร์ทนี้จะทดสอบความรู้เกี่ยวกับไวยากรณ์ คำศัพท์ และ ความเข้าใจบทความ ในรูปแบบ Cloze Test, Error identification 

2. Reading Comprehension ท่องศัพท์วนไป

นอกจากสกิล Grammar ต้องแม่นแล้ว Reading ก็สำคัญ พาร์ทนี้เป็นการทดสอบความเข้าใจบทความ ความสามารถในการวิเคราะห์ ตีความ และ สรุปใจความสำคัญ บทความส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของ ข่าว, บทความวิชาการ เทคโนโลยี เทรนด์ต่าง ๆ หรือ อาจจะมาในรูปแบบของ กลอน (Poem), Comic Strip เพราะฉะนั้น พาร์ทนี้ น้อง ๆ ควรมีคลังคำศัพท์เอาไว้ ช่วยได้มาก 

3. Conversation ออกน้อยแต่ออกนะ

พาร์ทนี้ถึงจะออกข้อสอบน้อย แต่ก็ไม่ควรมองข้าม ซึ่งจะมาในรูปแบบของ บทสนทนาที่ใช้ในชีวิตประจำวัน Long หรือ Short สำนวน Idioms ต่าง ๆ เตรียมตัวให้พร้อม

สอบเข้า ม.4 โรงเรียนดัง

จะเห็นว่า เนื้อหาแนวข้อสอบสอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ มีทุกรูปแบบ เตรียมตัวให้พร้อม ทุกพาร์ทมีความสำคัญ และ สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการเพิ่มประสบการณ์วิเคราะห์ และ ทำโจทย์ด้วยตัวเอง พร้อมทำข้อสอบ Simulation Test เสมือนจริง ขอแนะนำคอร์ส ตะลุยโจทย์สอบเข้าเตรียมฯ และ ม.4 โรงเรียนดัง มีแนวข้อสอบเก่าเตรียมฯ (ทุก Parts) ให้น้อง ๆ ได้ฝึกฝนจนชำนาญ ดูรายละเอียดคอร์ส 

และ นี่คือน้อง ๆ คนเก่ง ที่ 1 เตรียมฯ #TU86 เรียน Enconcept น้อง ๆ คนไหนที่อยากติดเตรียมฯ เหมือนรุ่นพี่ ต้องเรียนอะไรบ้าง

น้องปรัช - ณฐกร คุ้มมั่น

น้องปรัช – ณฐกร คุ้มมั่น (ที่ 1 สายวิทย์ – คณิต)

เรียนคอร์ส Pre สอบเข้าเตรียมฯ, สอบเข้าเตรียมฯ, Advanced Grammar & Error ม.ต้น, Advanced Vocab + Reading ม.ต้นน้องโฟกัส - อันติกา การะกรณ์

น้องโฟกัส – อันติกา การะกรณ์ (ที่ 1 สายศิลป์ – จีน)

เรียนคอร์ส Junior Vocab & Reading ม.ต้น, Pack Junior Grammar & Error ม.ต้น, Pre สอบเข้าเตรียมฯ และ O-NET ม.3, สอบเข้าเตรียมฯ และ ม.4 โรงเรียนดัง, ตะลุยโจทย์สอบเข้าเตรียมฯ และ ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ, Advanced Vocab + Reading ม.ต้นน้องจีน่า - ณัฐณิชา แววบุตร

น้องจีน่า – ณัฐณิชา แววบุตร (ที่ 1 สายศิลป์ – เกาหลี)

เรียนคอร์ส ตะลุยโจทย์สอบเข้าเตรียมฯ และ ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ และ คอร์ส Final Countdown สอบเข้าเตรียมฯน้องว่าน - พิชญาภัค เมืองไทย

น้องว่าน – พิชญาภัค เมืองไทย (ที่ 1 สายศิลป์ –  ฝรั่งเศส)

เรียนคอร์ส ปรับพื้นฐาน Grammar + Error ม.ปลาย, ปรับพื้นฐาน Vocab + Reading ม.ปลาย, สอบเข้าเตรียมฯ และ ม.4 โรงเรียนดัง, Advanced Vocab + Reading ม.ต้น, Advanced Grammar & Error ม.ต้น, ตะลุยโจทย์สอบเข้าเตรียมฯ และ ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

นี่เป็นบางส่วนของความสำเร็จจากน้อง ๆ ที่มาเรียน Enconcept โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ อันดับหนึ่ง เป็นที่นิยมของนักเรียนไทยมากกว่า 27 ปี เรียนเจาะลึกฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ม.ต้น พร้อมพิชิตทุกความสำเร็จ ด้วยหลากหลายคอร์ส สอบเข้า ม.4 ภาษาอังกฤษ เตรียมฯ และ ม.4 โรงเรียนดัง ตั้งแต่ระดับเบสิค ไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ถ่ายทอดความรู้โดยติวเตอร์ชื่อดัง แนะนำเทคนิคดี ๆ เพื่อใช้ในสนามจริง ไม่ว่าจะเป็นการจำคำศัพท์ผ่านเพลง (MEMOLODY) เรียบเรียงคำศัพท์ และ ไวยากรณ์ผ่านแผนภาพต้นไม้ (TREE TACTICS) กลยุทธ์ถอดรหัสประโยคภาษาอังกฤษ และ แผนที่สรุปเนื้อหาในหน้าเดียว (MEMOMAP) เปลี่ยนการเรียนภาษาอังกฤษให้เป็นเรื่องสนุก สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ENCONCEPT ผ่านช่องทางออนไลน์ และ 15 สาขา ทั่วประเทศ เช็กสาขาใกล้คุณ ได้ที่นี่่

หรือถ้าน้อง ๆ คนไหนที่ต้องการสอบถามข้อมูล สอบถามคอร์สเรียนเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

Call Center : 0804343838

Line : https://lin.ee/5YDMROv

Inbox Facebook : m.me/Enconcept

บทความอื่นๆ

คอร์สเรียนแนะนำ

Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

6,500.-

Pre TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นพื้นฐาน ม.ปลาย
โค้งสุดท้ายสรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

TCAS Admission อังกฤษ
(TGAT, A-Level)

เก็บเทคนิคพิชิต TCAS
เน้นเจาะโจทย์ จับประเด็นสำคัญ

8,000.-

ตะลุยโจทย์ TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นปูพื้นฐาน ม.ปลาย โค้งสุดท้าย
สรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

Junior Vocab &
Reading ม.ต้น

ยำเทคนิคเก่งศัพท์ระดับ ม.ต้น
เผยเคล็ดลับทำ Reading

5,500.-

Junior
Grammar & Error

เก่ง Grammar ระดับ ม.ต้น
เป็นระบบ จำได้ ใช้เป็น

5,500.-

สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

สรุปรวมคลังความรู้ ม.ต้น
เผยเทคนิคพิชิตสนาม ม.4

7,900.-

Pre สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

ปรับพื้นฐานรวบรัดระดับ ม.ต้น
ฉบับก่อนสอบสนาม ม.4

5,500.-

Vocab & Reading
ประถมปลาย

อ่านเก่ง! ศัพท์แน่น! ระดับประถม
พร้อมทำข้อสอบทุกรูปแบบ

5,500.-

Grammar & Error
ประถมปลาย

ปูพื้นฐานแกรมมาร์ประถมให้แข็งแรง
เจาะเฉพาะหัวใจสำคัญ

5,500.-

Memolody Signature
ประถม

60 เพลงจำศัพท์ สอนศัพท์ประถม
ออกสอบ จำเพลินกว่า 1,000 คำ

5,500.-

สอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง
และ O-NET ป.6 อังกฤษ

ลำดับเนื้อหาเป็นระบบ
สรุปครบเครื่องเรื่องออกสอบ

5,500.-

สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน
สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน