ติว Grammar ให้ความรู้ผลิบานด้วยเทคนิค Tree Tactics

Grammar ภาษาอังกฤษนับว่าเป็นสิ่งที่ยากที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมันมีกฏที่ยิบย่อย ซับซ้อนทำให้ยากต่อการจดจำและทำความเข้าใจ แต่จากประสบการณ์กว่า 27 ปี ทำให้ Enconcept เข้าใจปัญหาในส่วนนี้และได้คิดค้นเทคนิคการเรียนที่จะช่วยจัดองค์ความรู้ที่หลากหลายนั้นให้เป็นระบบที่เชื่อมโยงกัน ภายใต้เทคนิคที่เรียกว่า “Tree Tactics” ซึ่งเป็นแก่นสำคัญของหลักสูตรคอร์ส ติว Grammar ของ Enconcept ทั้งหมด

ติว Grammar กับ Enconcept ต่างจากที่อื่นอย่างไร?

ติว Grammar ด้วย Tree Tactics ดียังไง?

1. เปลี่ยนเนื้อหา Grammar ที่ซับซ้อนให้เป็นระบบ

จัดกลุ่มหัวข้อแกรมมาร์ที่กระจัดกระจายให้เป็นหมวดหมู่และลำดับตามความสำคัญ โดยเริ่มจากหัวข้อที่เป็นรากฐานช่วยในการต่อยอดความรู้ระดับต่อไป

2. ช่วยให้เข้าใจโครงสร้าง Grammar จากภาพใหญ่ไปที่รายละเอียด

แผนภูมิต้นไม้ทำให้น้องเห็นภาพรวมและความเชื่อมโยงของไวยากรณ์ภาษาอังกฤษทั้งหมดและลงเนื้อหาละเอียดและจัดเต็มทุกหัวข้อ ซึ่งความยากง่ายของเนื้อหานั้นก็ขึ้นอยู่กับระดับชั้นและจุดประสงค์ในการเรียน เช่น ติว Grammar ไปปรับพื้นฐาน, เรียนล่วงหน้า เป็นต้น

3. ง่ายต่อการทบทวนเนื้อหา

ด้วยเนื้อหาที่จัดวางอย่างเป็นระบบทำให้ง่ายต่อการติว Grammar ทบทวนย้อนหลัง ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ถ้าน้อง ๆ ตั้งใจเรียนและทำการบ้านทุกครั้งแผนผังต้นไม้อันนี้ก็จะอยู่กับน้องไปตลอดค่า

คอร์สติว Grammar ของ Enconcept จะแบ่งตามระดับชั้น ประถม ม.ต้น และ ม.ปลาย โดยแต่ระดับชั้นก็มีระดับความยากที่ต่างกันขึ้นอยู่กับพื้นฐานของน้อง ๆ แต่ละคน หากใครที่พื้นฐานค่อนข้างอ่อนอาจจะต้องเริ่มจากคอร์สปรับพื้นฐานขึ้นไป ทั้งนี้น้องๆ สามารถทักเข้ามาปรึกษาและวางแผนการเรียนกับทีมงาน Enconcept ก่อนได้ที่ช่องทางติดต่อของเราเลยนะคะ

ทำความรู้จักกับ Tree Tactics เทคนิคเฉพาะในการติว Grammar ให้เป็นระบบ

Tree Tactics หรือแผนผังต้นไม้เชื่อมโยงความรู้ ที่ได้นำหลักไวยากรณ์มาแยกองค์ประกอบเป็นส่วนต่างๆ ของต้นไม้ตั้งแต่รากแตกกิ่งก้านสาขาจนเป็นต้นไม้ที่อุดมไปด้วยความรู้ ที่จะทำให้ภาษาอังกฤษของน้องๆ ผลิดอกออกผล เช่นเดียวกับต้นไม้นี้แหละจ้า โดยต้นไม้ของ Enconcept จะประกอบไปด้วยอะไรบ้างและจะช่วยติว Grammar ให้น้อง ๆ เก่งภาษาอังกฤษได้ยังไงบ้าง? มาดูกันเลย!

“Root Tree” รากฐานแห่ง Verb

จัดกลุ่มหัวข้อแกรมมาร์ที่กระจัดกระจายให้เป็นหมวดหมู่และลำดับตามความสำคัญ โดยเริ่มจากหัวข้อที่เป็นรากฐานช่วยในการต่อยอดความรู้ระดับต่อไป

“Trunk Tree” แก่น Noun และ Pronoun

ส่วนของลำต้นที่อุดมไปด้วยความรู้และความเข้าใจลงลึกไปถึงแก่นของ Noun, Pronoun และ Interjection ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Number of Noun หรือที่รู้จักกันทั่วไปอย่างคำนามพหูพจน์ – คำนามเอกพจน์ การเลือกใช้คำนำหน้าคำนามให้ถูกต้องตามหลักแกรมมาร์ และอีกหลายหัวข้อที่จะทำให้น้องๆ เข้าใจอย่างถ่องแท้ กลายเป็นความรู้ที่ติดตัวน้องไปตลอดไม่ว่าจะเจอโจทย์ที่พลิกแพลงมาขนาดไหนก็สามารถไขคำตอบได้ ติว Grammar หัวข้อนี้จบพร้อมสอบหลายสนามเลยทีเดียวจ้า

“Branch Tree” ขยายสาขาเรื่อง Connector

ยกระดับการเรียนแกรมมาร์แตกกิ่งก้านสาขา ขยายความเข้าใจเกี่ยวกับคำเชื่อมประโยค หรือ Connector จัดกลุ่ม Conjunction และ Preposition ตามความหมายเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ พร้อมเจาะลึกเทคนิคการใช้งานให้เหมาะสมกับบริบท ควบคู่ไปกับหลักการเลือกใช้คู่คำเชื่อมประโยค รวมไปถึงการลดรูป Clause with Connector

“Leaf & Flower Tree” เสริม Adjective & Adverb ให้ผลิบาน

ผลิดอกออกใบความรู้เรื่อง Adjective และ Adverb แตกย่อยรายละเอียดการทำหน้าที่ขยายส่วนต่างๆ ในประโยคตามหลักไวยากรณ์ เช่น โครงสร้างและตำแหน่งการวางคำคุณศัพท์และคำวิเศษณ์ในประโยค, หลักการเปรียบเทียบขั้นต่างๆ เป็นต้น

“Fruit Tree” ติว Grammar ด้วยหลักการเรื่อง Phrase & Clause & Sentence

ต้นไม้อุดมสมบูรณ์พร้อมออกผลเป็นการลงรายละเอียดติว Grammar ในหัวข้อของ Phrase, Clause, Sentence และ Question Tag ซึ่งหลักการของมันจะเป็นการประยุกต์ใช้ความรู้เรื่องการผัน Verb ที่มีความซับซ้อนขึ้นไปอีก! แต่สำหรับนักเรียน Enconcept ไม่ต้องกังวลเลยเพราะเราได้สอดแทรกเคล็ดลับช่วยให้น้องๆ เข้าใจหัวข้อนี้ได้ง่ายและไวขึ้นค่ะ

“Bird Tree” เติมเต็มความรู้ให้สมบูรณ์

ติว Grammar ปิดท้ายให้แผนภาพต้นไม้สมบูรณ์ด้วย “Bird Tree” สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่อง Word Choice. Punctuation, Parallelism, Redundancy, Word Building ช่วยให้น้องๆ พัฒนาภาษาอังกฤษให้มีความสละสลวยและสมบูรณ์มากขึ้น เป็นการยกระดับความรู้อย่างแท้จริง

ในคอร์สติว Grammar ของ Enconcept นอกเหนือจากหลักการวางเนื้อหาไวยากรณ์อย่างเป็นระบบฉบับ Tree Tactics แล้ว ยังมีเทคนิคพิเศษอื่นๆ อีกมากมายที่ทีมวิชาการและครูพี่แนนได้สอดแทรกเข้ามาภายในคอร์สเรียน เช่น เพลงศัพท์ Memolody, การแยกโครงสร้างประโยคแบบ Strategic Structure และ กลอนสูตรท่อง Grammar ซึ่งจะช่วยให้เรียนภาษาอังกฤษง่ายและสนุกพร้อมรับความรู้เข้มข้น เก่งอังกฤษจบในที่เดียว

นอกจากนี้ในการเรียนกับ Enconcept นั้น น้องๆ สามารถเรียนออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัย 100% ผ่านแอปพลิเคชันเรียนออนไลน์อันดับ 1 ในไทย “SELF U” พร้อมบริการตอบคำถามวิชาการจากทีม Coachdee เพื่อคอยดูแลและให้ความช่วยตอบข้อสงสัยเมื่อไม่เข้าใจได้ตลอดแม้จะต้องเรียนออนไลน์ที่บ้านก็ตาม

“Bird Tree” เติมเต็มความรู้ให้สมบูรณ์

สำหรับน้องๆ ที่รักการเรียนรู้และไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้เบ่งบ่าน น้องๆ สามารถเข้าไปติว Grammar กับ Enconcept และ พี่ๆ ติวเตอร์ชื่อดังระดับประเทศ อย่างครูพี่แนน ครูพี่หมอเต้ ครูพี่หวาย ครูพี่กิ๊บ และ ครูพี่หมอค๊อปได้เลย! โดยพี่ๆ ติวเตอร์จะพาน้องๆ ไปลุยโจทย์พร้อมแตกศัพท์จากโจทย์แบบเข้มข้นซึ่งน้องๆ จะได้ลองสัมผัสและเข้าใจเทคนิคการสอนฉบับ Enconcept ที่ครองใจเด็กไทยมานานกว่า 27 ปี

แต่ถ้าใครที่สนใจเรียน “Tree Tactics” แบบเจาะลึก เก็บทุกหัวข้อก็สามารถทักเข้ามาสอบถามและสมัครเรียนผ่านช่องทางต่างๆ ของ Enconcept ได้เลย พี่ๆ ทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาและร่วมวางแผนการเรียนไปกับน้องๆ เสมอค่ะ

บทความอื่นๆ

คอร์สเรียนแนะนำ

Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

6,500.-

Pre TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นพื้นฐาน ม.ปลาย
โค้งสุดท้ายสรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

TCAS Admission อังกฤษ
(TGAT, A-Level)

เก็บเทคนิคพิชิต TCAS
เน้นเจาะโจทย์ จับประเด็นสำคัญ

8,000.-

ตะลุยโจทย์ TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นปูพื้นฐาน ม.ปลาย โค้งสุดท้าย
สรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

Junior Vocab &
Reading ม.ต้น

ยำเทคนิคเก่งศัพท์ระดับ ม.ต้น
เผยเคล็ดลับทำ Reading

5,500.-

Junior
Grammar & Error

เก่ง Grammar ระดับ ม.ต้น
เป็นระบบ จำได้ ใช้เป็น

5,500.-

สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

สรุปรวมคลังความรู้ ม.ต้น
เผยเทคนิคพิชิตสนาม ม.4

7,900.-

Pre สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

ปรับพื้นฐานรวบรัดระดับ ม.ต้น
ฉบับก่อนสอบสนาม ม.4

5,500.-

Vocab & Reading
ประถมปลาย

อ่านเก่ง! ศัพท์แน่น! ระดับประถม
พร้อมทำข้อสอบทุกรูปแบบ

5,500.-

Grammar & Error
ประถมปลาย

ปูพื้นฐานแกรมมาร์ประถมให้แข็งแรง
เจาะเฉพาะหัวใจสำคัญ

5,500.-

Memolody Signature
ประถม

60 เพลงจำศัพท์ สอนศัพท์ประถม
ออกสอบ จำเพลินกว่า 1,000 คำ

5,500.-

สอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง
และ O-NET ป.6 อังกฤษ

ลำดับเนื้อหาเป็นระบบ
สรุปครบเครื่องเรื่องออกสอบ

5,500.-

สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน
สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน