เรียน TGAT อย่างมีเทคนิค

 

น้อง ๆ TCAS66 ก่อนจะเข้ามหาวิทยาลัย ก็ต้องรู้ว่าต้องใช้คะแนน TGAT เท่าไหร่ในการยื่นสมัครคัดเลือก และแต่ละรอบใช้คะแนนอะไรบ้าง ใช้คะแนนในสัดส่วนเท่าไหร่ เพื่อให้น้อง ๆ สามารถวางแผนในการเรียน TGAT ได้อย่างเป็นลำดับ

น้อง ๆ สามารถศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อสอบ และการเรียน TGAT แล้วนำมาเป็นแนวทางในการเรียน TGAT เองได้ ไม่ว่าจะเรียน TGAT ด้วยตัวเองหรือเรียน TGAT กับกลุ่มเพื่อน แต่เนื้อหาการเรียน TGAT ที่น้อง ๆ ได้มานั้นก็อาจเป็นข้อสอบเก่าของหลายปีก่อน ซึ่งใน TCAS66 ได้มีการเปลี่ยนชื่อวิชาจาก GAT เป็น TGAT และเปลี่ยนเนื้อหาไปมาก อาจทำให้น้อง ๆ สับสน และได้รับข้อมูลที่ผิดได้

เรียน TGAT แบบไหน ให้เหมาะกับตัวเอง

น้อง ๆ แต่ละคนต่างก็มีความถนัดต่างกันไป น้องบางคนอาจมั่นใจว่าการติว หรืออ่านหนังสือด้วยตัวเองจะทำให้มั่นใจในการสอบ เพราะมีพื้นฐานอยู่แล้วและสามารถบริหารเวลาได้ และน้องบางคนอาจคิดว่าการมีคนช่วยติว จะได้เรียนเนื้อหาที่ถูกต้อง พร้อมเทคนิคต่าง ๆ มากมาย และยังมีคนช่วยแนะนำอีกด้วย ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป


เรียนเองไม่ไหว ลองใช้คอร์สเรียน TGAT

ทางเลือกที่จะช่วยน้อง ๆ สแกนเนื้อหาให้มั่นใจว่าถูกต้อง ครบถ้วน อาจต้องเข้าร่วมกิจกรรมแนะแนวการเรียน TGAT เพื่อหาแนวข้อสอบ หรือลงคอร์สเรียน TGAT ที่จะช่วยปูพื้นฐานให้สำหรับน้อง ๆ ที่ไม่แม่น จนไปถึงน้อง ๆ ที่พอมีพื้นฐาน ก็อาจจะเรียน TGAT เพื่อทบทวนเนื้อหาให้แม่นกว่าเดิมก็ได้

คอร์สเรียน TGAT ช่วยสแกนเนื้อหา

คอร์สเรียน TGAT จะเป็นการวิเคราะห์แนวข้อสอบจาก Blueprint ด้วยประสบการณ์ของครูสอนภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยสแกนแนวข้อสอบวิเคราะห์เนื้อหา TGAT ที่ถูกต้องและแม่นยำ โดยจะนำแนวข้อสอบที่ออกสอบบ่อย ๆ มาสรุปพร้อมให้ลองฝึกทำโจทย์ เพื่อให้คุ้นชินกับข้อสอบจริง

คอร์สเรียน TGAT แชร์เทคนิคช่วยจำ

น้อง ๆ สามารถมั่นใจได้ว่าการลงคอร์สเรียน TGAT จะคุ้มค่ากับเวลาและความถูกต้อง เพราะน้อง ๆ จะได้เทคนิคในการช่วยจำและช่วยเพิ่มความเข้าใจในการเรียน TGAT ซึ่งการที่เรามีเทคนิคดี ๆ จะช่วยลดเวลาการทำข้อสอบไปด้วย ทำให้น้อง ๆ มีเวลาทำข้อสอบในส่วนอื่นได้มากขึ้น

เทคนิคเก็บแต้ม ได้ 100 คะแนนเต็ม

เทคนิคดี ๆ ที่คอนเฟิร์มจากรุ่นพี่ Enconcept การที่น้อง ๆ จะได้คะแนนเต็ม TGAT วิชาอังกฤษ ต้องเริ่มจากการมีพื้นฐานของไวยากรณ์ ทาง Enconcept เห็นถึงปัญหาของน้อง ๆ จึงมีการสอนไวยากรณ์ด้วยเทคนิคคิดเป็นภาพแบบ Tree tactics และการวิเคราะห์โครงสร้างประโยค Strategic Structure และ Grammar topics ที่จำเป็นในการใช้สอบ Admission รวมถึงเทคนิคการจำศัพท์ด้วย Memolody ให้น้องได้ทั้งความสนุกและคลังคำศัพท์ไปใช้ในสนามสอบจริง


 

เลือกคอร์สเรียน TGAT ตามพื้นฐานของน้อง ๆ

Enconcept อยากช่วยให้น้อง ๆ ได้เลือกคอร์สเรียน TGAT ตามพื้นฐาน และตามความต้องการของน้อง ๆ โดยมีตั้งแต่คอร์สปูพื้นฐานจนถึงคอร์สทบทวนเนื้อหาให้แน่นและแม่นยำ รวมถึงคอร์สเรียนวิชาอื่น ๆ ที่น้องจำเป็นต้องเรียนเพื่อใช้ในอนาคต

คอร์ส Pre TCAS Admission อังกฤษ

คอร์สที่จะเน้นทวน Grammar สำคัญที่ต้องรู้ก่อนสอบใน 25 ชั่วโมง

เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่มีความรู้ ความเข้าใจใน Grammar มีพื้นฐานแล้ว แต่ต้องการทบทวน และรวบรวมความรู้ Grammar ที่กระจัดกระจาย มองไม่เห็นเป็นภาพเดียว

คอร์ส TCAS Admission (TGAT, A-Level) อังกฤษ

สรุปเนื้อหาสำคัญที่ออกสอบบ่อยพร้อมฝึกเทคนิคทำโจทย์ใน 63 ชั่วโมง ครบทั้งข้อสอบ TGAT, A-Level ภาษาอังกฤษ

ซึ่งในคอร์สนี้จะไม่เน้นการสอนเนื้อหาแบบลงลึกแต่จะเน้นสอนเทคนิคในการทำข้อสอบครบทุกพาร์ต ใครที่อยากจะลงเรียนคอร์สนี้อาจจะต้องมีพื้นฐานในระดับนึง เพื่อให้สามารถเรียนตามได้ทัน

คอร์สตะลุยโจทย์ TCAS Admission (TGAT, A-Level) อังกฤษ

คอร์สที่อยากแนะนำให้น้อง ๆ ลงเรียนก่อนลงสนามจริง เพราะทั้งข้อสอบ TGAT, A-Level ภาษาอังกฤษปีล่าสุด และเน้นฝึกทำโจทย์ให้ทันและถูกต้อง

สอนโดยครูที่เชี่ยวชาญอย่างพี่หมอเต้ที่ได้ GAT ENG 150 เต็ม 9 วิชาสามัญ อังกฤษ 97.5 คะแนน พร้อมสอนเทคนิคดี ๆ และมีคะแนนเต็มไปด้วยกัน

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าน้องจะเลือกเรียน TGAT ด้วยตัวเอง หรือจะเลือกลงคอร์สเรียน TGAT ประเด็นสำคัญคือการที่น้อง ๆ เริ่มต้นอ่านหนังสือ เมื่อน้องเริ่มต้นเร็วก็เหมือนก้าวไปยังเป้าหมายไปแล้วครึ่งทาง เหลือเวลาอีกไม่นาน อยากให้น้อง ๆ ตัดสินใจและลงมือทำทันที เพื่อให้สำเร็จตามเป้าหมายของน้อง ๆ

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่อยากลงคอร์สเรียน TGAT กับกลุ่มเพื่อน ก็สามารถชวนเพื่อน ๆ มาเรียน TGAT ด้วยกัน ติด TCAS ไปพร้อมกัน และยังมีคอร์สเรียนอื่น ๆ มากมาย หากน้องสนใจ สามารถติดต่อ Enconcept ได้ทุกช่องทาง

บทความอื่นๆ

คอร์สเรียนแนะนำ

Memolody Complete
เล่ม 1-3

ยกมาหมดครบอัลบั้ม
เรียนศัพท์มันส์กว่า 210 เพลง

6,500.-

Pre TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นพื้นฐาน ม.ปลาย
โค้งสุดท้ายสรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

TCAS Admission อังกฤษ
(TGAT, A-Level)

เก็บเทคนิคพิชิต TCAS
เน้นเจาะโจทย์ จับประเด็นสำคัญ

8,000.-

ตะลุยโจทย์ TCAS
Admission อังกฤษ

เน้นปูพื้นฐาน ม.ปลาย โค้งสุดท้าย
สรุปรวบรัดเนื้อหา TCAS

5,500.-

Junior Vocab &
Reading ม.ต้น

ยำเทคนิคเก่งศัพท์ระดับ ม.ต้น
เผยเคล็ดลับทำ Reading

5,500.-

Junior
Grammar & Error

เก่ง Grammar ระดับ ม.ต้น
เป็นระบบ จำได้ ใช้เป็น

5,500.-

สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

สรุปรวมคลังความรู้ ม.ต้น
เผยเทคนิคพิชิตสนาม ม.4

7,900.-

Pre สอบเข้าเตรียมฯ และ
ม.4 โรงเรียนดัง อังกฤษ

ปรับพื้นฐานรวบรัดระดับ ม.ต้น
ฉบับก่อนสอบสนาม ม.4

5,500.-

Vocab & Reading
ประถมปลาย

อ่านเก่ง! ศัพท์แน่น! ระดับประถม
พร้อมทำข้อสอบทุกรูปแบบ

5,500.-

Grammar & Error
ประถมปลาย

ปูพื้นฐานแกรมมาร์ประถมให้แข็งแรง
เจาะเฉพาะหัวใจสำคัญ

5,500.-

Memolody Signature
ประถม

60 เพลงจำศัพท์ สอนศัพท์ประถม
ออกสอบ จำเพลินกว่า 1,000 คำ

5,500.-

สอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง
และ O-NET ป.6 อังกฤษ

ลำดับเนื้อหาเป็นระบบ
สรุปครบเครื่องเรื่องออกสอบ

5,500.-

สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน
สมัครเรียน
ทดลองเรียนฟรี
ปรึกษาปัญหา
การเรียน